Cường Thịnh Group
Cường Thịnh Group
Cách bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy

Phong thủy ngôi nhà ngày càng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mỗi gia đình. Ngôi nhà không chỉ có ý nghĩa là mái ấm cho gia đình còn là nơi tạo niềm tin vững chắc cho sự nghiệp của mọi thành viên. Cách bài trí mọi đồ vật trong căn hộ chung cư không chỉ đạt mục đích đẹp, gọn mà cần đạt tới sự phát triển của sự nghiệp, gia tăng tài lộc cho gia đình bạn.

HƯỚNG NHÀ

Hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, ngoài việc xem xét ánh nắng có chiếu rọi vào thẳng căn hộ hay không nó còn có ý nghĩa trong sự nghiệp, tiền đồ của gia chủ. Tuy nhiên, mua chung cư gia chủ thường không chủ động được về việc chọn hướng nhà, do vậy, việc bố trí căn hộ chung cư cho hợp phong thủy chủ yếu sẽ sắp xếp đồ đạc và trang trí nội thật, tận dụng một số mẹo nhỏ để có được căn hộ theo đúng mệnh của gia chủ.

MÀU SẮC CĂN HỘ

Mệnh của mỗi người lại hợp với một màu sắc riêng, “có kiêng có lành”, bởi lẽ đó mà bạn cũng đừng coi nhẹ chuyện này bởi nó có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến nhiều nhân tố khác trong cuộc sống của gia đình bạn.

Cách bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy
Cách bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy

PHÒNG KHÁCH

Đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Đây là điều tối kỵ trong thiết kế căn hộ vì nó mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Để hóa giải điểm xấu này, chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Bên cạnh đó, sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng là một cách để hút tài khí vào nhà như: Đặt bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà có thể làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”….cũng là một cách hay để hóa giải.

PHÒNG NGỦ

Giường ngủ tránh đối diện nhà vệ sinh. Bạn không nên để quá nhiều cửa sổ trong phòng ngủ sẽ khiến cho năng lượng bị rối loạn. Cũng không nên có gương giáp mặt giường, trường hợp có gương cần dùng một mảnh vải phủ gương trước mỗi tối đi ngủ. Tránh việc để máy tập thể dục, đồ điện tử trong phòng ngủ hay bất kì vật gì dưới giường ngủ. Có thể để chút âm thanh nhẹ nhàng trong phòng ngủ để bạn có thể thư giãn.

Cách bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy
Cách bố trí căn hộ chung cư hợp phong thủy

ÁNH SÁNG

Phòng khách chung cư sẽ tốt nhất nếu có nhiều ánh sáng tư nhiên, nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà. Vì thế, để thuận phong thủy,không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời. Có thể sử dụng các ánh sáng nhân tạo để đảm bảo căn phòng luôn được sáng sủa, Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn, đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ. Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu bởi nó chính là nguồn khí thiên nhiên khó thay thế, góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Việc lựa chọn căn hộ chung cư có những yếu tố tiên quyết là vị trí địa lý thuận lợi và đầy đủ tiện ích, thế nhưng thiết kế bên trong cũng chính là một câu hỏi lớn dành cho mọi gia chủ. Vấn đề phong thủy luôn là một trong những khía cạnh nhạy cảm và cần được quan tâm, trên đây Ruby Tower đã chia sẻ với bạn một số vấn đề về cách bài trí căn hộ chung cư hợp phong thủy.

Để được tư vấn chi tiết, bạn vui lòng liên hệ:

———-Chung cư cao cấp Ruby Tower———–

Hotline: 0979.229.589

Địa chỉ: Khu đô thị Xanh, nam trung tâm thành phố, P. Lam Sơn, P. Đông Vệ, Thành phố Thanh Hoá.

Website: https://chungcurubytower.vn/