Đầu tư trú ẩn vào vàng hay Bitcoin an toàn hơn?

Đầu tư trú ẩn vào vàng hay Bitcoin an toàn hơn?

Hiện nay nhiều nhà đầu tư sử dụng tiền mã hóa Bitcoin để giao dịch với mong muốn kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên đối với các kim loại quý như vàng, chúng liệu có thể soán ngôi để đứng đầu trở thành loại tài sản trú ẩn an toàn? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Bitcoin có thực sự đang lên ngôi dẫn đầu hơn vàng?

Nhắc lại về Bitcoin

Bitcoin thường được ký hiệu là BTC là một đồng tiền có mặt trên thị trường cryptocurrency, thường con người vẫn gọi chúng là vàng điện tử hay đồng tiền mã hóa. Chúng hiển thị trên phần mềm có hiển thị nhiều thuật toán khác nhau và có mặt trên toàn thế giới tại các hệ thống máy tính. Tuy có tên là đồng tiền tuy nhiên hoàn toàn không phải là tiền giấy.

Các giao dịch từ Bitcoin được xuất phát trực tiếp giữa 2 bên người gửi và người nhận nên rất nhanh chóng, thuận tiện. Do đó chúng tuy được giao dịch trên điện tử nhưng bạn hoàn toàn có thể tự quản lý chúng mà không cần đến sự hỗ trợ của bên thứ ba như các ngân hàng.

Liệu Bitcoin có thể thay thế vàng làm nơi trú ẩn an toàn?

Vàng kỹ thuật số Bitcoin đã tăng 217% chỉ trong năm nay, tuy nhiên đồng thời với chúng là sự tăng trưởng nhanh chóng của vàng cũng đạt mức 24%. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng chúng hoàn toàn có thể cùng tồn tại song song mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến nền kinh tế cho dù đợt tăng giá Bitcoin đang chiếm ưu thế hơn so với sự tăng giá của vàng.

Theo nhận định, Bitcoin là đại diện cho sự toàn cầu với cơ chế hoạt động của một kim loại đồng chứ không phải là tài sản để phòng thủ an toàn đối với các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, vàng lại là sự lựa chọn tối ưu trong dài hạn dù chúng có bị tác động bởi các vấn đề chính trị, kinh tế đi chăng nữa.

Vàng và Bitcoin luôn là đối thủ ngang sức

So sánh giữa Bitcoin và vàng

Vàng tồn tại bao đời nay được sự tin tưởng rất cao của con người. Về cả giá trị về kinh tế và tinh thần chúng đều vô cùng ý nghĩa. Trong những thời điểm hiện nay, nếu bạn đang tìm hiểu giải pháp khác các cách đầu tư truyền thống như chứng khoán thì vàng cũng đang dẫn dầu trong việc là phương tiện trao đổi trên toàn cầu. Vậy so với đối thủ Bitcoin chúng có các đặc điểm nào khác biệt?

Tính khan hiếm

Cả 2 đầu có tính khan hiếm như nhau. Đối với Bitcoin, chỉ số về tổng nguồn cung được công khai và có vị trí cố định trong các phần mềm điện tử. Chúng luôn hoạch định rõ các mức tiền trong từng danh mục để nhà đầu tư hướng đến và xác định được mục tiêu.

Đối với vàng hằng năm vẫn đang trong quá trình khai thác từ sâu trong lòng đất nơi rất khó để xác định chúng có tổng lượng vàng là bao nhiêu. Tuy nhiên để khai thác được con người cũng cần rất nhiều công sức và sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật kèm theo. Vàng do đó có giá trị đích thực đối với cuộc sống con người hơn.

Vàng có giá trị cao trong giao dịch

Tính xác minh

Đối với vàng, để xác minh được lượng vàng là chuẩn hay được làm giả con người cần có những công cụ và phương pháp kiểm chứng riêng. Vật càng có giá trị cao thì càng cần phải được xác minh một cách tỉ mỉ. Mức độ tin cậy qua các phương pháp xác minh đối với vàng là 99,99%.

Với đồng tiền điện tử Bitcoin, chúng do được kiểm soát bởi blockchain, đây là công cụ có vai trò ghi chép thông tin của các đồng bitcoin và xác minh tính chính xác của chúng trước khi đến tay các nhà đầu tư nên hoàn toàn không thể bị làm giả.

Tính phân chia

Vàng có nhiều kích thước, kiểu dáng, thể loại và màu sắc khác nhau nên khi phân chia cũng có vô số cách. Nhìn chung chúng sẽ được cắt nhỏ theo định mức của người mua nên việc phân chia cũng rất dễ dàng.

Bitcoin có nhiều mức phân loại, mức tối đa là 100.000.000 satoshi và mức tối thiểu là 546 satoshi. Nhà đầu tư thực hiện giao dịch chỉ cần điền giá trị bitcoin mong muốn và sau đó hệ thống sẽ tự đồng phân chia một cách nhanh chóng.

Vàng và bitcoin được phân chia dễ dàng

Tính di động

Đối với vàng khi giao dịch phải thông qua các bên vận chuyển để có thể trao đổi, buôn bán. Vàng rất nặng và có giá trị cao do đó trong quá trình vận chuyển cần có thêm bảo hiểm để bảo đảm không bị đánh cắp và hư hỏng. Thời gian để di chuyển vàng cũng lâu hơn so với Bitcoin.

Bitcoin thực hiện giao dịch dễ dàng chỉ với 20 phút trên chiếc điện thoại smartphone của mình. Dù bạn có bất kể lãnh thổ hay đất nước nào thì chúng cũng đều di chuyển được trên hệ thống điện tử Internet. Khi giao dịch Bitcoin bạn chỉ cần xác minh thông tin các nhân và các bảo mật về thông tin liên quan là được.

Tìm hiểu về Bitcoin và vàng nhiều nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chúng. Bitcoin tuy giúp ích cho sự phát triển toàn cầu nhưng vàng vẫn luôn giữ vững phong thái để làm vật có giá trị lâu bền trong tương lai. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá vàng và các thông tin liên quan hữu ích khác tại website Giá Vàng Trực Tuyến.

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *