Top 7 cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả nhất cho website

Top 7 cách tăng traffic tự nhiên hiệu quả nhất cho website

Với những doanh nghiệp hoạt động kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, … online, website là một trong những nền tốt nhất hỗ trợ họ trong việc bán hàng và tăng giá trị chuyển đổi. Bởi vậy, một website chất lượng với lượng traffic cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn dễ dàng tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nếu website của bạn đang gặp vấn đề về lượng truy cập quá ít thì bài viết này  là dành cho bạn. Dưới đây là 7 cách tăng traffic tự nhiên một cách hiệu quả dành cho website mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho website của mình.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO là quá trình giúp website của bạn lên top của công cụ tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm một từ khóa nào đó có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Bạn có thể tối ưu website của bạn theo chuẩn SEO bằng cách tạo ra những content hữu ích, thu hút người đọc như bài báo, blog, mạng xã hội và các dịch vụ đa phương tiện phổ biến hiện nay.

Với khả năng làm SEO hiệu quả, bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng của mình, tăng lượng traffic và chuyển đổi thành giá trị đơn hàng một cách nhanh chóng. Tuy vậy, để làm SEO hiệu quả và đạt được kết quả mong muốn không phải đơn giản. Quá trình này yêu cầu bạn phải đầu tư thời gian và chi phí tương đối để đổi lại được thành quả xứng đáng.

SEO là một trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

 Xây dựng content trên website một cách có kế hoạch, chất lượng

Để thu hút khách hàng tiềm năng và những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp, hãy xây dựng những nội dung chất lượng trên website của mình và cho phép người dùng truy cập chúng một cách miễn phí. Bạn có thể tạo content chất lượng với những nội dung như:

  • Chia sẻ kiến thức, thông tin xoay quanh sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng.
  • Mô tả chi tiết những sản phẩm, dịch vụ của bạn để khách hàng dễ tiếp cận.
  • Hướng dẫn người dùng truy cập, tạo tài khoản hoặc mua/đặt hàng trên website của bạn.
  • Cung cấp những nội dung đặc biệt, chất lượng.

Để tạo ra được những nội dung chất lượng và thu hút khách hàng, bạn có thể làm theo 2 hướng sau:

  • Tự mình tạo ra những nội dung chất lượng dành cho người dùng: Bạn có thể tự mình viết bài, cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về dịch vụ, sản phẩm hoặc đưa ra cách giải quyết vấn đề chuyên môn, các vấn đề giải trí hoặc từ khóa hot hiện nay.
  • Thuê đội ngũ xây dựng content: Nếu không phải là một người có khả năng viết bài, bạn có thể thuê một đội ngũ riêng để xây dựng hệ thống từ khóa, từ đó phát triển content chất lượng cho website của mình.
Sử dụng content chất lượng giúp tăng lượng truy cập vào website

Chia sẻ website lên các trang cộng đồng, mạng xã hội, …

Hiện nay, mạng xã hội đang là một trong những nền tảng bán hàng trực tuyến phổ biến và hiệu quả nhất với lượng người dùng vô cùng tiềm năng mà bạn có thể tiếp cận. Hãy cố gắng chia sẻ website của mình lên những trang cộng đồng như thế này để kéo lượng người quan tâm và truy cập vào website của bạn. Bạn có thể cân nhắc một số nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến hiện nay như Facebook, Tiktok, Instagram, …

Chia sẻ link website lên các trang mạng xã hội đang là xu hướng marketing 2021

Đặt liên kết, trao đổi đường dẫn với những website khác

Nếu có thể, đây cũng là một cách để tăng lượng traffic tự nhiên hiệu quả hay thường được gọi là đi backlink. Hãy trao đổi link, đường dẫn thông qua các banner, quảng cáo, … để thu hút những khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn truy cập vào website. Đồng thời, đây cũng là cách giúp bạn cải thiện mức độ uy tín của trang web, đẩy top website trên công cụ tìm kiếm.

Sử dụng Email Marketing

Với những doanh nghiệp có hệ thống email khách hàng, bạn có thể cân nhắc gửi email đến khách hàng của bạn. Ngày nay, việc gửi email chăm sóc khách hàng và marketing đang là xu thế phổ biến giúp giới thiệu website của bạn đến khách hàng mới đồng thời giữ chân những khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

Quảng cáo cho website của bạn

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư chi phí và thu về cho mình một lượng traffic ổn định, đây là cách bạn chắc chắn phải thử. Hãy chấp nhận bỏ một phần vốn của mình và thực hiện quảng cáo cho website thông qua các nền tảng khác nhau từ mạng xã hội (Facebook, Tiktok, …) hay từ công cụ tìm kiếm (Bing, Google, …) để tăng lượng người truy cập vào website của bạn thông qua đường link đính kèm.

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ đi kèm với khuyến mãi để thu hút người dùng internet.

Sử dụng quảng cáo để tăng traffic hiệu quả

Sử dụng các Video

Những báo cáo gần đây chỉ ra, sử dụng video đang là xu hướng quảng cáo mới được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bạn có thể sử dụng video về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp và post chúng lên các nền tảng video trực tuyến phổ biến như Youtube, Tiktok và đi kèm đường link để tăng lượng truy cập vào trang web của mình một cách đơn giản, hiệu quả.

Video cũng là một trong những cách thu hút người dùng truy cập website, tăng lượng traffic tự nhiên

Trên đây là top 7 cách tăng traffic tự nhiên dành cho website mà chúng tôi cung cấp đến bạn. Để tìm hiểu thêm những bài viết về chủ đề này, hãy truy cập đường dẫn Mua Backlink để thu thập thêm thông tin, kiến thức cho mình nhé!

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *